Bộ điều khiển PLC

Hiển thị 1–24 của 63 kết quả


PLC là viết tắt của "Programmable Logic Controller" (Bộ điều khiển Logic có thể lập trình). PLC là bộ điều khiển tự động, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để điều khiển các quá trình sản xuất, giám sát và điều khiển các thiết bị, các hệ thống tự động hóa và các thiết bị điện khác.

PLC được thiết kế để xử lý các tín hiệu đầu vào từ các cảm biến và thiết bị đo lường, sau đó xử lý dữ liệu theo các chương trình lập trình có sẵn để điều khiển các thiết bị đầu ra như động cơ, van, bơm, đèn và các thiết bị khác trong hệ thống tự động hóa.

Có thể lập trình PLC bằng các ngôn ngữ lập trình như: Ladder Logic, Function Block Diagram (FBD), Structured Text (ST) và Instruction List (IL). Các chương trình này thường được viết và lưu trữ trên máy tính, sau đó được tải vào PLC để thực hiện các hoạt động điều khiển.

Các ứng dụng của PLC rất đa dạng, từ điều khiển các quá trình sản xuất đơn giản đến các hệ thống tự động hoá phức tạp trong các ngành công nghiệp như: sản xuất ô tô, sản xuất dược phẩm, sản xuất điện tử, quản lý hệ thống xử lý nước và điện.