Bộ điều khiển từ xa RTU

Hiển thị tất cả 4 kết quả


Bộ điều khiển từ xa RTU (Remote Terminal Unit) là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống kiểm soát và giám sát từ xa. RTU được sử dụng để thu thập, xử lý và truyền tải các tín hiệu từ các thiết bị cảm biến và các thiết bị điều khiển khác đến trung tâm điều khiển. RTU cũng có thể được sử dụng để thực hiện các chức năng điều khiển và giám sát trực tiếp từ xa.

RTU thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, điện lực, dầu khí và nước và chứa các thành phần điện tử để thu thập dữ liệu từ các cảm biến, giám sát trạng thái của các thiết bị và thực hiện các lệnh điều khiển. Các dữ liệu được thu thập từ các cảm biến và thiết bị đầu cuối được chuyển đến RTU thông qua các kết nối dây và các giao thức truyền thông như Modbus, DNP3, IEC 60870-5-101/104, và IEC 61850.

RTU có khả năng thu thập và xử lý dữ liệu trong thời gian thực và có thể lưu trữ các dữ liệu này tại địa điểm từ xa hoặc truyền tải đến trung tâm điều khiển để giám sát và điều khiển các thiết bị. Ngoài ra, RTU cũng có thể được lập trình để thực hiện các chức năng tự động như đóng/mở các thiết bị điều khiển, kiểm soát mức nước, kiểm soát áp suất và nhiệt độ.

Trong tự động hóa và điều khiển, RTU đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo việc thu thập và chuyển đổi dữ liệu từ các thiết bị và cảm biến trên một hệ thống đến trung tâm điều khiển, đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của các hệ thống này.