USB là từ viết tắt của Universal Serial Bus, là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng và cực kỳ phổ biến hiện nay. Tiêu chuẩn này được phát triển vào giữa những năm 90, khi bảy công ty công nghệ – Microsoft, Compaq, Intel, IBM, Nortel, DEC và NEC – cùng nỗ lực tạo ra một hệ thống cáp giúp kết nối nhiều thiết bị và thiết bị ngoại vi khác nhau dễ dàng hơn cho máy tính.

Có thể nhìn thấy chuẩn USB ở rất nhiều các thiết bị thường dùng như: chuột, bàn phím, loa, máy in, bộ nhớ USB, .v.v. và nhiều loại khác nữa. Chúng ta thường thấy nó được sử dụng để kết nối các thiết bị ngoại vi vào laptop, PC, tablet và nhiều thiết bị khác như Tivi, Radio, v.v. Các loại sạc điện thoại, sạc smatphone hiện nay hầu như đều là sạc có cổng USB. Và thậm chí cả ổ điện hiện nay nhiều nơi cũng sử dụng cổng USB để cấp nguồn.

Chuẩn USB có nhiều phiên bản như: USB 1.0, USB 1.1, USB 2.0, USB 3.0, USB 3.1 và USB 4. Mỗi phiên bản khác nhau sẽ có tốc độ truyền dữ liệu và các tính năng khác nhau.

USB cũng có các kích thước khác nhau như: USB Type-A, USB Type-B, USB Type-C và Micro-USB. Mỗi kích thước có thiết kế và đầu cắm khác nhau, tương thích với các loại thiết bị khác nhau.

USB cũng hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau, bao gồm tính năng Plug and Play, khả năng sạc nhanh, chia sẻ tài nguyên, kết nối mạng, chế độ tiết kiệm năng lượng và nhiều tính năng khác.

……… Bài viết đang được bổ sung!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *