TFT là từ viết tắt của Thin Film Transistor (bóng bán dẫn phim mỏng), là công nghệ màn hình được ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi,… TFT sử dụng những bóng bán dẫn để cấu tạo nền màn hình, thường được sử dụng trên loại màn hình phẳng có chất lượng cao.

Màn hình TFT (Thin-Film Transistor) là một loại màn hình phẳng sử dụng công nghệ transistor màng mỏng để kiểm soát ánh sáng đi qua màn hình. Các transistor được sắp xếp thành các ma trận nhỏ trên bề mặt của màn hình, cho phép điều chỉnh ánh sáng đầu ra tại mỗi điểm ảnh.

Màn hình TFT có độ phân giải cao, độ sáng và tương phản tốt, đáp ứng tốt với các tốc độ làm mới cao. Điều này làm cho chúng rất phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao và độ phản hồi nhanh, chẳng hạn như trong các máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Màn hình TFT cũng có thể được sản xuất với độ phân giải khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và kích thước của màn hình. Ngoài ra, các loại màn hình TFT còn khác nhau về kích thước, tỉ lệ khung hình, độ sáng và màu sắc.

……… Bài viết đang được bổ sung!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.