NEMA là từ viết tắt của National Electrical Manufacturers Association (Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện quốc gia của Mỹ), là hiệp hội thương mại lớn nhất của các nhà sản xuất thiết bị điện tại Hoa Kỳ. NEMA là một loạt các tiêu chuẩn cho vỏ bọc, vỏ bảo vệ của các thiết bị điện tử được NEMA quy định và phát triển. Tiêu chuẩn của NEMA định nghĩa một sản phẩm dựa trên các thuộc tính và khả năng của nó.

NEMA (National Electrical Manufacturers Association) là một tổ chức kỹ thuật chuyên về công nghiệp điện tử tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1926. NEMA đại diện cho hơn 325 công ty sản xuất thiết bị điện tử, bao gồm các sản phẩm như máy móc, hệ thống điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị chuyển đổi và bảo vệ điện, hệ thống thông tin và điều khiển tự động, thiết bị y tế, v.v.

NEMA cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập tiêu chuẩn và định danh cho các sản phẩm điện tử trong ngành công nghiệp. NEMA thiết lập các tiêu chuẩn về các thành phần và sản phẩm điện tử, đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về an toàn, hiệu suất và tính bền vững.

Các tiêu chuẩn NEMA định nghĩa các thông số kỹ thuật và yêu cầu chung cho các sản phẩm điện tử, bao gồm các sản phẩm như mô tơ điện, hộp điều khiển, bộ chuyển đổi điện, công tắc điện, v.v. Các tiêu chuẩn này cũng đảm bảo tính tương thích giữa các sản phẩm điện tử khác nhau, giúp đảm bảo sự tương thích và sự kết nối giữa các thiết bị khác nhau trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại.

NEMA cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và đưa ra các giải pháp kỹ thuật mới để giúp ngành công nghiệp điện tử phát triển và cải tiến.

……… Bài viết đang được bổ sung!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.