COM Port (Cổng COM) thuộc loại cổng nối tiếp (Serial port), là một loại cổng kết nối thông dụng trong các loại máy tính. Mục đích ban đầu của cổng COM là để kết nối máy tính với các thiết bị ngoại vi như: bàn phím, chuột điều khiển, modem, máy in, máy scan,… Hiện nay, cổng COM đang dần bị loại bỏ trong các chuẩn máy tính, chúng được thay thế bằng các cổng có tốc độ nhanh hơn như: USB, FireWire,…

COM Port là một kết nối chuẩn dùng để truyền thông giữa các thiết bị điện tử với nhau. COM Port có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị ngoại vi như máy in, máy quét, máy tính, bộ điều khiển và các thiết bị điện tử khác với máy tính.

COM Port được định nghĩa là một cổng giao tiếp chuẩn để kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính thông qua một chuỗi các tín hiệu điện. Các tín hiệu này được sử dụng để truyền dữ liệu giữa các thiết bị, bao gồm cả lệnh điều khiển và dữ liệu trả về. Các tín hiệu COM Port bao gồm tín hiệu TXD, RXD, DTR, RTS, CTS, DSR, CD và RI.

Các thiết bị ngoại vi có thể được kết nối với máy tính thông qua các cổng COM Port trên máy tính. Tuy nhiên, với sự phát triển của các chuẩn kết nối mới như USB và Bluetooth, việc sử dụng COM Port đã dần trở nên ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thiết bị điện tử truyền thống vẫn sử dụng COM Port như các thiết bị điều khiển công nghiệp, bộ chuyển đổi tín hiệu, và các loại máy móc sản xuất.

……… Bài viết đang được bổ sung!

1.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *